Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho phép mở thẻ tín dụng trực tuyến (online) thông qua website hoặc ứng dụng di động (app) của ngân hàng rất tiện lợi. Ngoài tiết kiệm thời gian và nhiều chương trình ưu đãi, hình thức này cũng được đánh giá là cách thức an toàn và đơn giản để thực hiện nhờ những tiến bộ gần đây về công nghệ định danh điện tử eKYC.

Mở thẻ tín dụng online
Mở thẻ tín dụng online

Các loại thẻ tín dụng

Mỗi loại thẻ tín dụng đều có những tiện ích hướng tới những nhu cầu chi tiêu khác nhau. Bạn nên hiểu rõ nhu cầu và dự định chi tiêu trên thẻ như thế nào để chọn được loại thẻ tín dụng phù hợp. Ví dụ như, thẻ tín dụng có các ưu đãi ngành hàng khách sạn, nhà hàng sẽ phù hợp với những người có sở thích đi du lịch. Hoặc, thẻ tín dụng có tính năng hoàn tiền, tích điểm đổi quà sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa trên chính những chi tiêu hàng ngày.

Các loại thẻ này được phát hành bởi các tổ chức phát hành thường là các ngân hàng, trong đó có 2 loại thẻ tín dụng phổ biến là VISA card và thẻ tín dụng Mastercard.

 • Thẻ VISA (VISA card) là loại thẻ thanh toán quốc tế, được phát hành đầu tiên bởi tổ chức Visa International Service Association (Mỹ).
 • Thẻ Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi MasterCard Worldwide là một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ.

Tham khảo: Thẻ tín dụng là gì? Các loại thẻ tín dụng.

Lợi ích khi mở thẻ tín dụng trực tuyến (online)

 • Tiện lợi: Với thẻ tín dụng trực tuyến, người dùng có thể mở và quản lý thẻ một cách dễ dàng từ bất kỳ đâu, chỉ cần có kết nối internet. Thao tác thanh toán và theo dõi hoạt động của thẻ cũng được thực hiện một cách nhanh chóng và thuận tiện.
 • Tiết kiệm thời gian: Việc làm thẻ tín dụng trực tuyến chỉ mất vài phút để điền đơn đăng ký và gửi đi. Không cần phải đến trực tiếp ngân hàng và chờ đợi trong hàng đợi.
 • Ưu đãi hấp dẫn: Nhiều ngân hàng cung cấp các chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến. Các ưu đãi này có thể bao gồm giảm giá khi mua hàng, tích lũy điểm thưởng, hoặc miễn phí phí dịch vụ.
 • Đa dạng sản phẩm: Khách hàng có thể lựa chọn từ nhiều loại thẻ tín dụng với nhiều tính năng khác nhau tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính của mình.
 • Bảo mật thông tin: Các trang web đăng ký mở thẻ tín dụng trực tuyến đều được bảo vệ bằng các công nghệ an ninh cao, giúp bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn sử dụng các tính năng bảo mật khác như xác thực hai yếu tố để đảm bảo an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng trực tuyến.

Làm thẻ tín dụng online cần chuẩn bị những gì?

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Mỗi ngân hàng có thể có quy định khác nhau, tuy nhiên về cơ bản, có thể dễ dàng mở thẻ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Tuổi: Bạn cần đủ 18 tuổi trở lên để được mở thẻ tín dụng trực tuyến.
 • Thu nhập: Bạn cần có thu nhập ổn định từ nguồn lương, kinh doanh hoặc đầu tư để đảm bảo khả năng thanh toán nợ thẻ tín dụng.
 • Lịch sử tín dụng: Bạn cần có lịch sử tín dụng tốt, tức là không nợ quá hạn hay có chứng chỉ vi phạm tín dụng trong quá khứ.
 • Tài khoản ngân hàng: Bạn cần có tài khoản ngân hàng và hoạt động tài chính ổn định.
 • Giấy tờ tùy thân: Bạn cần có giấy tờ tùy thân hợp lệ như căn cước công dân hoặc thẻ căn cước/CMND để chứng minh danh tính và xác nhận địa chỉ đăng ký.

Các bước mở thẻ tín dụng online

Việc mở thẻ tín dụng online không phức tạp hay yêu cầu hiểu biết nhiều về kỹ thuật công nghệ như bạn nghĩ. Các ngân hàng khác đều có hướng dẫn đầy đủ cách mở thẻ tín dụng online trên website, đồng thời có dịch vụ tổng đài qua điện thoại khi bạn cần sự trợ giúp.

 • Chọn loại thẻ tín dụng phù hợp: Trước khi quyết định làm thẻ tín dụng, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về biểu phí, cũng như lãi suất của ngân hàng cấp thẻ và loại thẻ được cấp cho bạn. Ngoài các khoản phí, chính sách ưu đãi sau khi mở thẻ cũng rất quan trọng.
 • Tìm ngân hàng cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng trực tuyến: Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các ngân hàng cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng trực tuyến trên internet hoặc thông qua đối tác đại lý của ngân hàng. Không nên sử dụng các dịch vụ đăng ký hộ thẻ tín dụng.
 • Điền đơn đăng ký: Sau khi chọn được ngân hàng phù hợp, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký trực tuyến của ngân hàng.
 • Xác thực thông tin: Sau khi điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu xác thực thông tin bằng cách nhập mã xác thực được gửi đến số điện thoại hoặc email đã đăng ký.
 • Gửi đơn đăng ký: Sau khi xác thực thông tin, bạn có thể kiểm tra lại đơn đăng ký trước khi gửi đi.
 • Đợi xét duyệt: Thời gian xét duyệt đơn đăng ký thẻ tín dụng trực tuyến thường từ 3 đến 5 ngày làm việc.
 • Nhận thẻ tín dụng: Sau khi đơn đăng ký được xét duyệt, bạn sẽ nhận được thẻ tín dụng trực tuyến qua đường bưu điện hoặc tại ngân hàng, tùy theo địa chỉ đăng ký của bạn.

Mở thẻ tín dụng online ở ngân hàng nào tốt nhất

Khi lựa chọn ngân hàng để mở thẻ tín dụng, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

 • Lãi suất: Bạn cần tìm hiểu lãi suất thẻ tín dụng của ngân hàng, đảm bảo chọn ngân hàng có lãi suất thấp và cạnh tranh.
 • Phí dịch vụ: Ngân hàng có thể tính phí dịch vụ khác nhau cho thẻ tín dụng, hãy kiểm tra và so sánh giữa các ngân hàng để tìm ra ngân hàng có phí dịch vụ hợp lý.
 • Chương trình ưu đãi: Nhiều ngân hàng có các chương trình ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng như giảm giá, tích điểm, quà tặng, đổi điểm thưởng… Hãy tìm hiểu và so sánh chương trình ưu đãi giữa các ngân hàng để chọn ra ngân hàng có chương trình ưu đãi phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Hỗ trợ khách hàng: Ngân hàng nên có chính sách hỗ trợ khách hàng tốt, đảm bảo khi có vấn đề bạn có thể được giải đáp và hỗ trợ nhanh chóng.
 • An toàn thông tin: Ngân hàng nên có các chính sách bảo mật thông tin, đảm bảo an toàn cho thông tin của khách hàng.

Dựa trên các yếu tố này, BankExpress tổng hợp và so sánh, đánh giá để chọn loại thẻ phù hợp nhất với bạn. Hãy liên hệ ngay để được trải nghiệm dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

Mở thẻ tín dụng online ở ngân hàng nào tốt
Mở thẻ tín dụng online ở ngân hàng nào tốt

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng trực tuyến, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro:

 • Bảo vệ thông tin thẻ: Bạn cần bảo vệ thông tin thẻ tín dụng của mình bằng cách không chia sẻ thông tin thẻ với người khác và tránh nhập thông tin thẻ trên các trang web không đáng tin cậy.
 • Kiểm tra địa chỉ website: Bạn cần kiểm tra địa chỉ website của trang thanh toán trực tuyến để đảm bảo rằng đó là trang web chính thống và an toàn.
 • Sử dụng mật khẩu mạnh: Bạn cần sử dụng mật khẩu mạnh để đăng nhập vào trang web của ngân hàng và tránh sử dụng mật khẩu đơn giản hoặc dễ đoán.
 • Xem xét các phí và lãi suất: Bạn cần xem xét các phí và lãi suất trước khi sử dụng thẻ tín dụng để tránh bị tính phí và lãi suất cao. Hạn chế rút tiền mặt thẻ tín dụng.
 • Theo dõi giao dịch: Bạn cần theo dõi các giao dịch được thực hiện bằng thẻ tín dụng của mình để đảm bảo rằng không có giao dịch lạ hoặc không được phê duyệt.
 • Giữ điểm tín dụng tốt: Bạn cần thanh toán nợ thẻ tín dụng đúng hạn để tránh bị tính phí trễ hạn hoặc giảm điểm tín dụng (căn cứ để xác định độ tín nhiệm của khách hàng). Sở hữu điểm tín dụng tốt không những giúp bạn được dễ dàng xét duyệt cho các khoản vay vốn, mà hạn mức vay sẽ cao hơn và lãi suất cũng sẽ ưu đãi hơn.
 • Không tiêu vượt hạn mức: bạn sẽ phải chịu phí phạt cho việc sử dụng vượt hạn mức thẻ tín dụng và điểm tín dụng của bạn sẽ bị giảm.
 • Không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng: Việc sở hữu nhiều thẻ tín dụng không bị cấm. Bởi việc mở thẻ tín dụng xuất phát từ nhu cầu và tần suất sử dụng của mỗi cá nhân. Tuy vậy, theo chuyên gia tài chính, mỗi người chỉ nên có tối đa 2 thẻ tín dụng. Việc sở hữu quá nhiều thẻ có thể dẫn đến một số rủi ro như phải trả nhiều khoản phí cho mỗi thẻ, khó quản lý trong việc chi tiêu…

Tham khảo: Cẩm nang sử dụng thẻ tín dụng

Những câu hỏi thường gặp khi làm thẻ tín dụng online

Cách mở thẻ tín dụng không thẩm định?

Nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt, hầu hết các ngân hàng đều có chính sách cho phép mở thẻ tín dụng mà không cần thêm bước thẩm định hoặc thẩm định rất nhanh và đơn giản. Ngoài ra để có thể mở thẻ nhanh tham khảo thông tin trong chi tiết trong nội dung bài viết.

Cần những giấy tờ gì để làm thẻ tín dụng trực tuyến?

Tùy thuộc vào từng ngân hàng hoặc tổ chức tài chính, bạn cần cung cấp các giấy tờ khác nhau như chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu là doanh nghiệp)…

Thời gian làm thẻ tín dụng trực tuyến mất bao lâu?

Thời gian làm thẻ tín dụng trực tuyến có thể khác nhau tùy thuộc vào từng ngân hàng hoặc tổ chức tài chính, thông thường thời gian làm thẻ từ 3-7 ngày.

Loạt bài về thẻ tín dụng

Bài viết nổi bật

error: Content is protected !!