Hạn mức thẻ tín dụng có mối quan hệ chặt chẽ và ảnh hưởng trực tiếp đến điểm tín dụng của bạn. Hãy cũng BankExpress tìm hiểu Hạn mức thẻ tín dụng là gì? Tại sao nó quan trọng, cách đăng ký hạn mức, cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng và cách để nâng hạn mức thẻ tín dụng của các ngân hàng và tổ chức tài chính một cách nhanh chóng và hiệu quả khi có nhu cầu nhé.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng (credit card limit) là số tiền tối đa mà chủ thẻ có thể chi tiêu bằng thẻ tín dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Hạn mức thẻ tín dụng thường được xác định bởi ngân hàng dựa trên thu nhập và điểm tín dụng của chủ thẻ.

Ngân hàng phát hành thẻ (Issuer bank) quy định hạn mức thẻ tín dụng dựa vào lịch sử tín dụng, thu nhập, tài sản đảm bảo hay hạn mức của các thẻ tín dụng khác bạn đang sở hữu tài thời điểm xét duyệt. Mỗi loại thẻ tín dụng cũng được quy định hạn mức khác nhau.

hạn mức thẻ tín dụng là gì
Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Tham khảo: Thẻ tín dụng là gì? Cẩm nang sử dụng thẻ tín dụng

Lợi ích của hạn mức thẻ tín dụng

 1. Giúp quản lý chi tiêu hiệu quả hơn

Hạn mức thẻ tín dụng cho phép chủ thẻ giới hạn số tiền chi tiêu trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp ngăn chặn việc chi tiêu quá mức và dễ dàng quản lý tài chính của bản thân hơn. Ngoài ra, nếu chủ thẻ sử dụng chức năng quản lý chi tiêu của thẻ tín dụng, họ có thể quản lý chi tiêu của mình một cách chặt chẽ hơn.

 1. Tạo điều kiện cho việc mua sắm và chi tiêu dựa trên nhu cầu thực tế

Hạn mức thẻ tín dụng cung cấp cho chủ thẻ sự linh hoạt trong việc mua sắm và chi tiêu dựa trên nhu cầu thực tế. Với hạn mức thẻ tín dụng, chủ thẻ có thể dễ dàng chi trả các khoản chi phí lớn như mua xe hơi, đi du lịch hay sửa chữa nhà cửa. Điều này giúp chủ thẻ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn khi so sánh với việc tìm kiếm khoản vay truyền thống.

 1. Có thể đáp ứng các chi phí khẩn cấp hoặc không mong đợi được trước

Hạn mức thẻ tín dụng cũng cung cấp cho chủ thẻ sự an toàn tài chính trong trường hợp xuất hiện chi phí khẩn cấp hoặc không mong đợi được trước. Chủ thẻ có thể sử dụng hạn mức thẻ tín dụng để chi trả các khoản chi phí này mà không phải lo lắng về khả năng thanh toán.

 1. Tích lũy điểm thưởng hoặc ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu

Hạn mức thẻ tín dụng cũng giúp chủ thẻ có thể tích lũy điểm thưởng hoặc ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu. Với mỗi khoản chi tiêu bằng thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ nhận được một số điểm thưởng hoặc ưu đãi nhất định, ví dụ như giảm giá hoặc hoàn tiền.

 1. Có thể cải thiện điểm tín dụng của chủ thẻ nếu sử dụng thẻ tín dụng đúng cách.

Sử dụng hạn mức thẻ tín dụng một cách thông minh và đúng cách có thể giúp cải thiện điểm tín dụng của chủ thẻ. Điều này là do các hãng thẻ tín dụng thường báo cáo hạn mức tín dụng và hoạt động chi tiêu của chủ thẻ cho các cơ quan báo cáo tín dụng. Nếu chủ thẻ sử dụng thẻ tín dụng một cách cẩn thận và đảm bảo thanh toán đúng hạn, điểm tín dụng của họ có thể được cải thiện.

Yếu tố ảnh hưởng tới hạn mức thẻ tín dụng

Như đã nói ở trên thì có rất nhiều yếu tố để quyết định hạn mức thẻ tín dụng. Nếu bạn là người mới sử dụng thẻ tín dụng, chưa có lịch sử tín dụng, thu nhập chưa cao hoặc có nợ nần nhiều thì chắc chắn hạn mức của bạn sẽ thấp. Bởi lẽ chiếc thẻ tín dụng ngoài tính năng chính là để thanh toán thì đây cũng như một món vay ngân hàng. Các ngân hàng sẽ không thể cho bạn mượn nhiều nếu uy tín của bạn chưa cao.

Bạn sẽ không thể biết được hạn mức của mình là bao nhiêu nếu chưa nộp đơn đăng ký thẻ tín dụng. Nếu bạn không hài lòng với hạn mức mà ngân hàng cấp thì có thể yêu cầu hạn mức cao hơn. Bạn cần biết là hạn mức thẻ không cố định. Sau một khoảng thời gian sử dụng tốt, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu ngân hàng xét duyệt tăng hạn mức hoặc có khi ngân hàng sẽ tự động tăng cho bạn.

Yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng
Cách sử dụng thẻ Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng được xác định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số nhân tố ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng của bạn.

 1. Thu nhập của chủ thẻ

Thu nhập của chủ thẻ nhận qua tài khoản ngân hàng, hoặc tiền mặt có dấu chứng nhận bởi công ty là một yếu tố chính quyết định đến hạn mức tín dụng. Nếu bạn có thu nhập cao, bạn sẽ được cấp hạn mức thẻ tín dụng cao hơn. Điều này cho phép bạn chi tiêu nhiều hơn và sử dụng thẻ tín dụng một cách tự tin.

 1. Lịch sử tín dụng của chủ thẻ

Lịch sử tín dụng của bạn cũng ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng của bạn. Nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt, tức là bạn đã thanh toán các khoản nợ đúng hạn và không có vi phạm tín dụng đánh giá lịch sử tín dụng của bạn sau khi ngân hàng tra CIC, thì bạn có thể được cấp hạn mức thẻ tín dụng cao hơn. Ngược lại, nếu bạn có lịch sử tín dụng không tốt, bạn có thể chỉ được cấp hạn mức thấp hơn hoặc bị từ chối cấp thẻ.

 1. Tỉ lệ nợ tín dụng

Tỉ lệ nợ tín dụng là tỷ lệ giữa số tiền bạn đã vay và hạn mức tín dụng của bạn. Nếu tỷ lệ nợ tín dụng của bạn quá cao, tức là bạn đã vay nhiều hơn hạn mức tín dụng của mình, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng của bạn để được cấp hạn mức tín dụng cao hơn. Nếu bạn muốn tăng hạn mức tín dụng của mình, hãy cố gắng giảm tỷ lệ nợ tín dụng.

 1. Số lượng thẻ tín dụng đang sử dụng

Số lượng thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng cũng ảnh hưởng đến hạn mức tín dụng của bạn. Nếu bạn có nhiều thẻ tín dụng, hạn mức tín dụng trung bình của bạn trên mỗi thẻ có thể thấp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng một hoặc hai thẻ tín dụng, hạn mức tín dụng trung bình của bạn trên mỗi thẻ sẽ cao hơn và bạn có thể được cấp hạn mức tín dụng cao hơn.

 1. Số tiền bạn có trong tài khoản ngân hàng

Số tiền bạn có trong tài khoản ngân hàng cũng có thể ảnh hưởng đến hạn mức tín dụng của bạn. Nếu bạn có số tiền lớn trong tài khoản, bạn có thể được cấp hạn mức tín dụng cao hơn. Điều này cho thấy rằng bạn có khả năng thanh toán các khoản nợ của mình một cách dễ dàng hơn. Dựa vào giá trị sổ tiết kiệm, nhà cửa, ô tô, bảo hiểm ..

 1. Loại thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng

Loại thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến hạn mức tín dụng của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng cao cấp hoặc thẻ tín dụng với các tính năng đặc biệt, bạn có thể được cấp hạn mức tín dụng cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng phải trả nhiều phí hơn cho loại thẻ này.

 1. Chính sách của ngân hàng

Mỗi ngân hàng có chính sách riêng về cấp hạn mức thẻ tín dụng. Nếu bạn đã trở thành khách hàng trung thành của ngân hàng, bạn có thể được cấp hạn mức tín dụng cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn mới mở tài khoản với ngân hàng, bạn có thể chỉ được cấp hạn mức thấp hơn.

 1. Yêu cầu của chủ thẻ

Nếu bạn muốn tăng hạn mức thẻ tín dụng của mình, bạn có thể yêu cầu với ngân hàng của mình. Tuy nhiên, để được cấp hạn mức tín dụng cao hơn, bạn phải có lý do thuyết phục và chứng minh được khả năng thanh toán các khoản nợ của mình.

Với các yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng, bạn cần phải đảm bảo rằng bạn duy trì lịch sử tín dụng tốt, giảm tỷ lệ nợ tín dụng, và nâng cao thu nhập và số tiền có trong tài khoản của bạn để được cấp hạn mức tín dụng cao hơn.

Tham khảo thêm: Nợ thẻ tín dụng và giải pháp nâng xếp hạng tín dụng

Cách đăng ký hạn mức thẻ tín dụng

Đăng ký hạn mức thẻ tín dụng là một quy trình đơn giản và dễ dàng. Dưới đây là các bước cơ bản để đăng ký:

 1. Xác định loại thẻ tín dụng mà bạn muốn đăng ký và đáp ứng các yêu cầu của ngân hàng.
 2. Điền đơn đăng ký thẻ tín dụng và cung cấp các thông tin cần thiết, bao gồm thông tin cá nhân và tài chính.
 3. Nộp đơn đăng ký tại ngân hàng hoặc trực tuyến thông qua trang web của ngân hàng.
 4. Chờ đợi xét duyệt đơn đăng ký của bạn. Thời gian xét duyệt có thể dao động từ vài ngày đến vài tuần.
 5. Sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp nhận, ngân hàng sẽ thông báo về hạn mức tín dụng được cấp cho bạn và cách sử dụng thẻ.
 6. Khi bạn nhận được thẻ tín dụng của mình, kích hoạt thẻ và bắt đầu sử dụng nó để tiêu dùng.

Lưu ý rằng để được cấp hạn mức thẻ tín dụng, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu của ngân hàng, bao gồm độ tuổi, thu nhập và điểm số tín dụng. Ngoài ra, để duy trì hạn mức của mình, bạn phải đảm bảo thanh toán đầy đủ và đúng hạn cho các khoản nợ trên thẻ.

Tham khảo thêm: Cách mở thẻ quốc tế Visa/Mastercard và nên chọn thẻ nào sử dụng.

Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng

Kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng là một quá trình đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng, qua website (Internet banking – Online banking) và ứng dụng trên di động của ngân hàng phát hành thẻ hay tổng đài hỗ trợ dịch vụ ngân hàng.

Kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng:

 1. Bước 1: Đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng thuộc ngân hàng phát hành thẻ tín dụng.
 2. Bước 2: Yêu cầu kiểm tra hạn mức tín dụng.
 3. Bước 3: Cung cấp thông tin cá nhân theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng.
 4. Bước 4: Đợi nhân viên ngân hàng xác nhận thông tin và thực hiện yêu cầu.
 5. Bước 5: Nhận thông tin kiểm tra theo yêu cầu.

Qua website (Internet banking – Online banking) và ứng dụng trên di động

 1. Đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của ngân hàng mà bạn đang sử dụng thẻ tín dụng.
 2. Tìm và chọn mục “Quản lý thẻ tín dụng” hoặc “Thông tin thẻ tín dụng”.
 3. Tìm và chọn thẻ tín dụng của bạn.
 4. Xem thông tin hạn mức tín dụng được hiển thị trên màn hình.
 5. Nếu bạn không thể tìm thấy thông tin hạn mức trên tài khoản trực tuyến của mình, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng để được hỗ trợ.

Kiểm tra bằng cách gọi tổng đài của ngân hàng phát hành thẻ

 1. Gọi cho số điện thoại của ngân hàng phát hành thẻ tín dụng.
 2. Thực hiện trả lời câu hỏi xác minh theo yêu cầu của nhân viên tổng đài.
 3. Nhận thông tin kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng từ nhân viên tổng đài.

Lưu ý rằng thông tin hạn mức tín dụng của bạn có thể thay đổi theo thời gian và sự thay đổi này có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm lịch sử thanh toán và độ tin cậy của bạn với ngân hàng. Do đó, hãy thường xuyên kiểm tra thông tin hạn mức của bạn để đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình một cách hiệu quả và tiện lợi nhất.

Cách nâng hạn mức thẻ tín dụng

Mỗi ngân hàng đều có thủ tục nâng hay giảm hạn mức tín dụng khác nhau. Bạn chỉ cần trình bày và gửi yêu cầu với nhân viên ngân hàng. Trong trường hợp yêu cầu nâng hạn mức tín dụng, ngân hàng sẽ xét duyệt dựa trên những giấy tờ của bạn gồm lịch sử tín dụng, mức thu nhập và tài sản đảm bảo. Khi bạn cung cấp đầy đủ bộ chứng từ liên quan, các ngân hàng sẽ bắt đầu quy trình xét duyệt là thông báo cho bạn có tăng hạn mức được hay không. 

Để nâng hạn mức thẻ tín dụng, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Liên hệ với ngân hàng cấp thẻ tín dụng của bạn: Điều đầu tiên bạn cần làm là liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng cấp thẻ tín dụng của bạn. Họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các yêu cầu và thủ tục để tăng hạn mức thẻ tín dụng.
 2. Cung cấp thông tin yêu cầu: Bạn sẽ cần cung cấp các thông tin yêu cầu của ngân hàng, bao gồm thu nhập hàng tháng, hồ sơ tín dụng, số tiền muốn tăng hạn mức và lý do tăng hạn mức thẻ tín dụng. Một số gợi ý: chứng minh cho ngân hàng thấy được, tại thời điểm hiện tại bạn có nguồn thu nhập cao/thấp hơn lúc đăng ký phát hành thẻ; chứng minh cho ngân hàng thấy bạn đang sở hữu thêm/bớt các tài sản có giá trị khác như: Sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…
 3. Chờ xác nhận từ ngân hàng: Sau khi bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin yêu cầu, ngân hàng sẽ xem xét yêu cầu của bạn và quyết định xem liệu họ sẽ tăng hạn mức thẻ tín dụng của bạn hay không. Thời gian chờ đợi phụ thuộc vào từng ngân hàng và yêu cầu tăng hạn mức của bạn.
 4. Nhận thông báo xác nhận: Nếu yêu cầu của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận từ ngân hàng. Ngược lại, nếu yêu cầu của bạn bị từ chối, bạn cần phải liên hệ với ngân hàng để biết lý do tại sao.
 5. Sử dụng thẻ tín dụng của bạn một cách cẩn thận: Sau khi bạn đã tăng hạn mức, hãy sử dụng thẻ của bạn một cách cẩn thận và đảm bảo thanh toán đúng hạn. Nếu bạn sử dụng quá hạn mức, bạn có thể bị phạt hoặc bị giới hạn sử dụng thẻ tín dụng của mình trong tương lai.
nâng hạn mức thẻ tín dụng
Cách nâng hạn mức thẻ tín dung

Ngoài ra, nhiều ngân hàng còn cho phép bạn nâng hạn mức khi có nhu cầu đột xuất. Hạn mức thẻ tín dụng sẽ được tăng lên trong khoảng thời gian ngắn sau đó sẽ trở lại như cũ.

Bí quyết tăng hạn mức thành công vẫn là bạn có sử dụng tốt thẻ tín dụng hay không. Không nhất thiết phải tăng tiêu dùng mà bạn hãy thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm, ăn uống tại nhà hàng, đi du lịch,… Vừa tận dụng hạn mức đang có vừa làm lịch sử giao dịch phong phú hơn. Hãy tạo thói quen sử dụng thẻ tín dụng tốt để tạo nên một lịch sử giao dịch tốt:

 • Thanh toán nợ đúng và đủ kỳ hạn với ngân hàng
 • Sử dụng thẻ tín dụng đúng mục đích
 • Hạn chế tối đa việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
 • Hạn chế số lượng thẻ tín dụng sở hữu trong cùng một ngân hàng
 • Nếu có nợ hãy luôn thanh toán đúng hạn
 • Luôn kiểm soát chi tiêu, hạn chế phát sinh nợ mới

Tham khảo thêm: Thẻ tín dụng là gì? Cẩm nang sử dụng thẻ tín dụng

Cách quản lý hạn mức thẻ tín dụng

 1. Theo dõi chi tiêu của bạn: Điều quan trọng nhất khi quản lý hạn mức thẻ tín dụng là theo dõi chi tiêu của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ chi tiêu trong phạm vi hạn mức được cấp cho bạn và không vượt quá giới hạn.
 2. Đặt mục tiêu chi tiêu: Hãy đặt mục tiêu cho việc sử dụng thẻ tín dụng của bạn. Ví dụ: bạn có thể đặt mục tiêu chi tiêu không quá 30% hạn mức thẻ của bạn mỗi tháng hoặc chỉ sử dụng thẻ tín dụng cho các chi tiêu cần thiết như mua sắm hàng tháng hoặc chi phí y tế.
 3. Sử dụng công cụ quản lý tài chính: Nhiều ngân hàng và ứng dụng quản lý tài chính hiện nay cung cấp công cụ để giúp bạn theo dõi chi tiêu của mình và quản lý hạn mức thẻ tín dụng. Hãy sử dụng chúng để theo dõi chi tiêu của bạn và đảm bảo rằng bạn không vượt quá giới hạn.
 4. Đặt cảnh báo hạn mức: Bạn có thể đặt cảnh báo để được thông báo khi sử dụng hơn 50% hoặc 80% hạn mức thẻ tín dụng của mình. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu của mình và tránh vượt quá giới hạn.
 5. Đảm bảo thanh toán đúng hạn: Đảm bảo thanh toán đúng hạn để tránh bị phạt hoặc giới hạn sử dụng thẻ tín dụng của bạn trong tương lai.
 6. Liên hệ với ngân hàng nếu có vấn đề: Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến hạn mức thẻ tín dụng của mình, hãy liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Tham khảo: Kế hoạch trả nợ tín dụng thông minh trong 7 bước đơn giản

Có thể sử dụng tối đa bao nhiêu hạn mức thẻ tín dụng?

Các tổ chức tài chính hiện nay đều cho phép bạn thanh toán hết 100% hạn mức thẻ. Tuy nhiên, rút tiền mặt thì bạn chỉ có thể rút khoảng 50% hạn mức mà thôi. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều không cho phép vượt hạn mức tín dụng, nếu có thì chỉ trong khoảng cho phép. Bên cạnh đó, để được vượt hạn mức thì bạn cũng cần phải có lịch sử tín dụng tốt

Tăng hạn mức tín dụng – Có nên hay không?

Đứng ở góc độ người tiêu dùng, chúng ta chỉ nghĩ đơn giản rằng hạn mức tín dụng chính là số tiền mà chúng ta được phép vay để sử dụng. Khi sử dụng hết hạn mức đó thì chúng ta có thể yêu cầu một hạn mức cao hơn để phục vụ cho nhu cầu cá nhân của chúng ta. Nhưng câu hỏi đặt ra đó chính là tại sao ngân hàng lại phải quy định hạn mức từ đầu trong hiểu rõ nhu cầu khách hàng muốn có một hạn mức cao hơn.

Thực chất điều này xuất phát từ chỉ thị của Ngân Hàng Nhà Nước, đặt ra hạn mức tín dụng để điều tiết tình hình cung – cấp tiền tệ trên thị trường. Bản thân hạn mức tín dụng cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Vậy việc tăng hạn mức tín dụng là điều tốt hay xấu?

Với tình hình nền kinh tế hiện nay, các ngân hàng nên tăng hạn mức tín dụng cho người tiêu dùng. Thực chất việc tăng hạn mức tín dụng cho người tiêu dùng này cũng được nhà nước cho phép. Tăng hạn mức vừa có lợi cho ngân hàng phát hành thẻ vừa đem lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Tăng hạn mức tín dụng giúp ngân hàng tăng doanh thu, giảm nợ xấu

Khi nghe đến việc tăng hạn mức tín dụng, điều đầu tiên nhiều người nghĩ đến là rủi ro cho ngân hàng. Tuy nhiên, nghĩ theo hướng lạc quan, việc tăng hạn mức doanh thu sẽ giúp cho phần doanh thu khi hoạch toán cuối năm ở mảng tín dụng tăng lên. Ngoài ra, tăng hạn mức tín dụng đồng nghĩa với việc giảm nợ xấu của ngân hàng ấy xuống. Bởi vì hạn mức tín dụng tăng sẽ làm tăng tổng dư nợ. Do đó tỉ lệ nợ xấu sẽ giảm. Một ngân hàng mà tỉ lệ nợ xấu càng giảm thì chứng tỏ ngân hàng ấy các hoạt động có hiệu quả.

Người tiêu dùng sẽ tiếp cận thêm nguồn tiền hơn khi hạn mức tín dụng tăng

Bất kể là vay chi tiêu hay là vay để kinh doanh thì việc tăng hạn mức tín dụng mang lại sự tiện lợi cho các khách hàng. Người dân có cơ hội sử dụng được nguồn tiền nhiều hơn, từ đó linh hoạt hơn trong các hoạt động thường ngày của mình trong cuộc sống. Khi nguồn tiền chưa thể chuẩn bị kịp cho một dự định nào đó (mua sắm các món đồ, đi công tác đột xuất,…) thì việc tìm đến thẻ tín dụng như là một cứu cánh hoàn hảo dành cho các khách hàng.

Vì thế tăng hạn mức thẻ tín dụng cũng là cách để các ngân hàng mang lại được thiện cảm và sự tin tưởng của người tiêu dùng. Thực chất hiện nay, một số các ngân hàng tự động tăng hạn mức tín thẻ tín dụng cho bạn (khi sử dụng 6 tháng) nhằm hỗ trợ được tốt hơn.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng (credit card limit) là số tiền tối đa mà chủ thẻ có thể chi tiêu bằng thẻ tín dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Hạn mức thẻ tín dụng thường được xác định bởi ngân hàng dựa trên thu nhập và điểm tín dụng của chủ thẻ.

Điều gì xảy ra nếu chi tiêu vượt quá hạn mức thẻ tín dụng của mình?

Nếu chi tiêu vượt quá hạn mức thẻ tín dụng của mình, bạn sẽ phải trả phí phạt cho ngân hàng và lãi suất tính trên số tiền vượt quá hạn mức. Lãi suất này thường cao hơn lãi suất thường niên được áp dụng cho số tiền đã được cấp hạn mức.
Ngoài ra, việc chi tiêu vượt quá hạn mức của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến điểm số tín dụng của bạn, do đó ảnh hưởng đến khả năng của bạn để vay tiền trong tương lai. Nếu bạn thường xuyên chi tiêu vượt quá hạn mức thẻ tín dụng của mình, đó có thể là dấu hiệu của vấn đề tài chính lớn hơn và bạn nên tìm kiếm sự tư vấn về quản lý tài chính.

Cách tăng hạn mức thẻ tín dụng

Mỗi ngân hàng đều có thủ tục nâng hay giảm hạn mức tín dụng khác nhau. Bạn chỉ cần trình bày và gửi yêu cầu với nhân viên ngân hàng. Trong trường hợp yêu cầu nâng hạn mức, ngân hàng sẽ xét duyệt dựa trên những giấy tờ của bạn gồm lịch sử tín dụng, mức thu nhập và tài sản đảm bảo. Khi bạn cung cấp đầy đủ bộ chứng từ liên quan, các ngân hàng sẽ bắt đầu quy trình xét duyệt là thông báo cho bạn có tăng hạn mức được hay không. 

Tôi có thể giảm hạn mức thẻ tín dụng được không?

Có, người dùng có thể yêu cầu giảm hạn mức bằng cách liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng hoặc trực tiếp tại chi nhánh của ngân hàng.

Loạt bài về thẻ tín dụng

Bài viết nổi bật

error: Content is protected !!