Khi nói đến áp dụng công nghệ 4.0 trong cuộc sống, người ta thường mường tượng đến một cái gì đó rất xa xôi và mang tính công nghệ cao. Chắc chắn bạn đã từng nghe qua nông nghiệp 4.0, nhà ở 4.0, truyền thông 4.0…những khái niệm rất dễ hiểu và dễ hình dung, vậy vay mua BĐS 4.0 nghĩa là gì? Tại sao đến vay mua BĐS cũng có công nghệ 4.0? Và tại sao, đây sẽ là xu hướng thay đổi ngành tài chính và BĐS trong những năm tới? Bài viết sau đây sẽ đưa ra 5 ý kiến về những tính năng vượt trội của công nghệ cho vay BĐS 4.0 so với nhu cầu cho vay thông thường để bạn có thể hình dung rõ hơn nhé.

  • Tiết kiệm thời gian khi cần tìm hiểu về khoản vay. Tìm gói vay phù hợp chính là câu hỏi lớn nhất đối với mỗi khách hàng khi có nhu cầu sở hữu BĐS. Vậy nên, việc tìm thông tin là rất quan trọng, vì mỗi ngân hàng đều có các gói vay và điều kiện khác biệt. Cộng thêm là các bước tiếp theo như so sánh, lựa chọn ngân hàng, chuẩn bị hồ sơ, chờ phê duyệt… cần phải có ít nhất 15-20 ngày để hoàn tất quy trình. Trong khi đó, nếu có sự hỗ trợ từ bên tư vấn vay mua BĐS với công nghệ 4.0, quy trình này có thể cắt xuống còn 5-7 ngày. Vì nhờ vào công nghệ, họ có thể thu thập thông tin từ các ngân hàng, tiến hành phân loại, so sánh và đề xuất ra các phương án cho khách hàng lựa chọn, chính xác và tiết kiệm thời gian.
  • Là nơi đem lại cái nhìn khách quan nhất khi tìm kiếm gói vay cho KH. Hiện nay đang có gần 50 ngân hàng hoạt động tại Việt Nam, kể cả nhà nước, thương mại hay nước ngoài. Đa phần trong số đó đều có mảng cho vay BĐS với các chính sách ưu đãi rất đa dạng và cạnh tranh. Do vậy việc so sánh các chính sách đều sẽ tốn kha khá công sức, có khi còn lâu hơn nhiều so với việc tìm kiếm thông tin. Trong khi đó, tại BankExpress dữ liệu các gói vay được tổng hợp và cập nhật thường xuyên để hỗ trợ đưa ra thông tin so sánh khi KH có nhu cầu, nhanh chóng trong vòng một nốt nhạc. Thêm nữa, các đơn vị tư vấn 4.0 sẽ có vị trí độc lập so với bất cứ ngân hàng nào. Họ sẽ chỉ lựa chọn điều tốt nhất cho KH của mình, tăng tính minh bạch và sự tin tưởng cho các lựa chọn.
  • Giảm thiểu rủi ro khi có sai sót trong khâu chuẩn bị hồ sơ. Nếu trong quá trình chuẩn bị thông thường, người đi vay sẽ phải tự chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp cho phía ngân hàng. Tuy nhiên nếu có sai sót, họ sẽ phải bắt đầu lại quy trình, rất vất vả và mất nhiều công sức. Theo thống kê từ tổ chức Tài Chính Nhà Ở tại Mỹ (Federal Housing Finance Authority) vào năm 2016, có đến 18% KH muốn mua nhà phải bắt đầu lại quy trình do bị trả lại hồ sơ và 24% KH gặp rủi ro có sai sót trong khâu chuẩn bị giấy tờ. Số liệu này ở Việt Nam vẫn chưa được công khai, nhưng chắc chắn sẽ không thấp, do hệ thống quy trình đi vay tại ngân hàng còn khá rườm rà. Vậy nên, với một đơn vị tư vấn vay độc lập, họ sẽ có chuyên gia giúp đỡ KH chuẩn bị hồ sơ từng bước, rõ ràng và nhanh chóng nhất, tỷ lệ rủi ro phải làm lại giấy tờ khi vay mua cũng sẽ giảm đi đáng kể.
  • Đứng về phía người đi vay. Đúng vậy, ý chí của đơn vị tư vấn độc lập được quyết định bởi người có nhu cầu vay, không phải do người cho vay. Khi có nhu cầu đi vay, KH sẽ có sự hoang mang của riêng mình, họ sẽ không cần 1 hoặc 2 lựa chọn, cái họ cần chính là lựa chọn tốt nhất trong các lựa chọn. Câu chuyện ở đây sẽ không phải là KH phải đem giấy tờ đến các nơi để được nhận đóng dấu, mà là đơn vị tư vấn vay mua 4.0 sẽ đưa ra cho KH một lựa chọn phù hợp nhất, thông minh nhất và ít rủi ro nhất đối với họ. Vì đơn vị tư vấn thứ ba chính là người bạn thân thiết của mỗi KH, đứng cùng phía và thấu hiểu các nguyên tắc của KH.
  • Làm đa dạng các kênh tiếp xúc với KH. Đây là thời đại 4.0, không còn là thời điểm 10 năm về trước, khi người bán phải tự ra đường để tìm kiếm và giành giật khách hàng. Đây là thời đại con người có thể giao tiếp với nhau dù ở xa tận nửa vòng Trái Đất. Trong các ngành nghề khác, người mua và người bán đã có thể tìm thấy nhau qua điện thoại, website, và cả mạng xã hội, chỉ với chiếc laptop trên tay. Vậy tại sao khi muốn vay mua BĐS, KH có nhu cầu lại chỉ có một kênh liên lạc tới ngân hàng. Với công nghệ 4.0, KH có thể có được thông tin họ mong muốn trong thời gian ngắn nhất, nhiều khi còn đầy đủ hơn nhiều lần, mà không cần ra khỏi nhà. Nếu vậy tại sao, các đơn vị tư vấn độc lập có công nghệ 4.0 lại không thể là xu hướng mới nhất được cơ chứ?

Đây chỉ là những lí do đơn giản nhất lý giải về sự tồn tại của công nghệ tư vấn vay mua BĐS công nghệ 4.0, còn rất nhiều những điều lí thú khác nếu bạn quan tâm đến điều này. Cũng chính những điều này là lí do BankExpress được thành lập, với phương châm đem ngôi nhà mơ ước đến gần hơn trong tầm tay bạn. Vậy bạn hãy thử sản phẩm mới của BE thử xem, liệu chúng tôi có làm bạn hài lòng không?

Hãy vào link này để tải về bảng tính mới nhất của chúng tôi nhé, cám ơn bạn rất nhiều, và chúc nguyện vọng sở hữu ngôi nhà mơ ước của bạn sẽ sớm trở thành hiện thực.

*Bài viết được ghi trên những nhận định cá nhân của tác giả và có tham khảo một số nguồn sau đây:

https://www.forbes.com/sites/forbesbusinessdevelopmentcouncil/2018/05/22/where-tech-is-taking-the-mortgage-lending-consumer-experience/#15cb893854be

https://iir.nl/blog/mortgage-tech-interhyp/ https://www.notarize.com/blog/5-mortgage-technology-changes

Bài viết nổi bật

error: Content is protected !!