BankExpress xin giới thiệu Bảng thông tin lãi suất ưu đãi của các gói vay mua nhà trả góp cập nhật gần 40 gói vay đến ngày 07.04.2020 tại các ngân hàng uy tín. Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho vay. Để tìm hiểu rõ hơn, quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết dưới đây.

Các gói ưu đãi cho vay mua nhà, đất hiện nay

Thông tin sơ bộ phân theo nhóm ngân hàng

Các điều chỉnh lãi suất trong tháng 4

Nhóm ngân hàng có vốn nhà nước

Ngân hàng Vietcombank và Vietinbank điều chỉnh giảm lãi suất cho vay ưu đãi cố định kỳ hạn 12 và 24 tháng từ 0,1-0,3%.

Nhóm ngân hàng TMCP tư nhân

Khá nhiều ngân hàng điều chỉnh lãi suất ưu đãi: cả hai chiều tăng và giảm ở kỳ hạn dưới 12 tháng:

  • Ngân hàng TMCP TPBank, VIB, VPBank – nhóm những ngân hàng có dư nợ cho vay BĐS lớn trong hệ thống đều tăng lãi suất cho vay kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng. Cụ thể: TPBank tăng 1% kỳ hạn 12 tháng (từ 9,5% lên 10,5%); VIB tăng 0,2% kỳ hạn 6 tháng (từ 8,5% lên 8,7%) và VPBank tăng 0,6-1% kỳ hạn 6-12 tháng lên mức 8,5%-9,5%.
  • Ở kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng, ngân hàng Techcombank bổ sung lãi suất ưu đãi 6 tháng ở mức 7,99% (thấp hơn tương đối so với các ngân hàng còn lại) và TPBank bổ sung lãi suất ưu đãi 3 tháng ở mức 6,9% (ngân hàng duy nhất hiện nay cho vay ưu đãi tại kỳ hạn này).
  • Các ngân hàng khác giữ nguyên lãi suất đã công bố trong kỳ tháng 3.
  • Như vậy, mặc dù Lãi suất tiền gửi có xu hướng giảm nhẹ thì lãi suất cho vay BĐS lại vẫn đang có chiều hướng tăng lên. Lý do là hiện nay một số ngân hàng TMCP đang có xu hướng thu hẹp dư nợ cho vay BĐS do vậy có thể lãi suất cho vay mua nhà, đất có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Nhóm ngân hàng nước ngoài

Có xu hướng điều chỉnh giảm lãi suất ở kỳ hạn trên 36 tháng và tăng ở kỳ hạn 12 và 24 tháng:

  • Ngân hàng Shinhan điều chỉnh tăng 0,1% lãi suất cho vay cố định kỳ hạn 12 tháng lên 8,1% và ngân hàng Standard Chartered điều chỉnh tăng 0,5% lãi suất cho vay cố định trong kỳ hạn 24 tháng lên 8,39%.
  • Tuy nhiên, cả hai ngân hàng trên đều điều chỉnh giảm lãi suất cố định trong kỳ hạn 36 tháng ở mức 9,2% và 8,79%.
  • Khách hàng lưu ý ngân hàng nước ngoài gần như chỉ cho vay các dự án có yêu tốt nước ngoài và điều kiện xét duyệt cũng chặt chẽ hơn nhiều so với các ngân hàng TMCP trong nước.

Quý khách hàng lưu ý đây là bảng lãi suất dành cho khách hàng có nhu cầu mua nhà đất có sổ theo hình thức (1) vay và thế chấp bằng tài sản mua hoặc (2) vay và thế chấp bằng BĐS khác. Đối với các nhu cầu mua nhà dự án, các ngân hàng đều có chính sách riêng biệt dành cho từng dự án liên kết cụ thể.

Nếu quý khách hàng mong muốn tìm hiểu thêm thông tin về các gói vay của các ngân hàng, có thể tìm các thông tin liên quan trên Blog của BankExpress. Hãy gọi Hotline 0927 202 888 để được hỗ trợ lựa chọn gói vay trả góp với lãi suất thấp nhất, chi phí thấp nhất và chính sách ưu đãi nhất.

Bài viết nổi bật

error: Content is protected !!