Trong tháng 8, nhiều ngân hàng đã giảm sâu lãi suất cho vay mua nhà. Mức lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất ghi nhận được là 6,49%/năm với gói vay ưu đãi 12 tháng tại ngân hàng Standard Chartered.

lai suat vay mua nha

Dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng. Nhằm thu hút khách hàng vay vốn, nhiều ngân hàng đã có động thái hạ lãi suất cho vay. Lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng tại thời điểm này đã giảm từ 0,2-1,3 điểm % so với khoảng đầu năm, đáp ứng tối đa nhu cầu vay tiền mua nhà trả góp của nhiều khách hàng. 

Lãi suất vay mua nhà hiện nay đang vô cùng hấp dẫn, mức lãi suất ưu đãi nằm trong phạm vi từ 6,49% – 11,5%/năm. Lãi suất sau ưu đãi dao động trong khoảng 8,5% – 11,5%/năm.

Có thể thấy rõ lãi suất vay mua nhà tại các ngân hàng nước ngoài thấp hơn đáng kể so với các ngân hàng trong nước tại các kì hạn tương ứng. 

Các ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất có thể kể tên như: Standard Chartered, Woori Bank, Shinhan Bank, Hong Leong Bank.. Nhóm này đều là các ngân hàng nước ngoài. 

Ảnh minh họa

Trong đó ngân hàng Standard Chartered hiện đang có ưu đãi lãi suất mua trả góp tốt nhất hiện nay ở mức 6,49%/năm tại gói ưu đãi 12 tháng; 7,99%/năm tại gói ưu đãi 24 tháng; 8,99%/năm tại gói ưu đãi 36 tháng. Hiện nhà băng này cũng có hạn mức vay mua nhà lên đến 75%/năm, thời hạn vay tối đa 25 năm.

Ngân hàng Woori Bank có lái suất ưu đãi chỉ 7%/năm áp dụng tại 12 tháng đầu. Sau thời gian ưu đãi, khách hàng sẽ phải trả lãi suất khoảng 8,5%/năm. Thời hạn vay tối đa là 15 tháng, với hạn mức cho vay 70%/năm.

Dưới đây là Bảng tổng hợp lãi suất cho vay mua nhà tháng 8/2020 chi tiết cho các gói vay ưu đãi, so sánh giữa các ngân hàng, thống kê lãi suất tốt nhất sau thời gian ưu đãi:

[sociallocker]
[/sociallocker]

Nhóm các ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà cao gồm có: Eximbank, Sacombank, VIB, VPBank, Lienvietpostbank, Bắc Á Bank… Trong đó, Eximbank hiện có lãi suất ưu đãi cao nhất trên thị trường ở mức 12%/năm tại kì hạn 12 tháng. Sau thời hạn ưu đãi, ngân hàng áp dụng lãi suất là 11,5%/năm. Lãi suất thả nổi tại ngân hàng này cũng đang cao nhất thị trường ở mức 12,5%/năm.

🚩 Ngân hàng nào có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất?

Mức lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất ghi nhận được là 6,49%/năm với gói vay ưu đãi 12 tháng tại ngân hàng Standard Chartered.

🎁 Mức lãi suất cho vay mua nhà hiện tại là bao nhiêu ?

Lãi suất vay mua nhà hiện nay đang vô cùng hấp dẫn, mức lãi suất ưu đãi nằm trong phạm vi từ 6,49% – 11,5%/năm. Lãi suất sau ưu đãi dao động trong khoảng 8,5% – 11,5%/năm. Bảng so sánh lãi suất vay mua nhà của 20 ngân hàng được nêu trong bài viết.

Bài viết nổi bật

error: Content is protected !!