Lễ Hội Hoa Xuân Mai Phú Quý tại Vinhomes Grand Park, Quận 9

  • Địa chỉ: Công viên Ánh Sáng, Vinhomes Grand Park, quận 9, TP HCM
  • Thời gian: từ ngày 14/01 đến 29/01/2020 (trừ đêm 30 và mùng 1 Tết)

Lễ hội được mở cửa sớm và kéo dài nhất tại thành phố từ ngày 14/1-29/1/2020. Hội Hoa Xuân 2020 được coi là lễ hội Mai Phú Quý lớn nhất Việt Nam trong dịp Tết Nguyên dán này. Với con số kỷ lục 1000 cây mai vàng, trong đó có nhiều cây mai quý với tuổi đời hơn trăm năm tuổi. Tô điểm vàng rực cả một không gian rộng lớn của Công viên Ánh Sáng – lớn bậc nhất Đông Nam Á.

Tọa lạc tại Quận 9, Công viên Ánh Sáng là thiên đường vui chơi hoành tráng nhất Sài Gòn. Sở hữu tổng diện tích lên tới 36 hecta với 15 công viên chủ đề siêu to siêu khổng lồ. Được xây dựng theo mẫu công viên Garden By The Bay nổi tiếng của Singapore. Công viên được coi là công viên lớn nhất Đông Nam Á.

Hội hoa xuân Canh Tý tại Công viên Tao Đàn, Quận 1

  • Địa chỉ: Công viên Tao Đàn, quận 1, TP HCM
  • Thời gian: từ ngày 19/01 đến 30/01/2020

Như thường lệ, Hội hoa xuân TP.HCM là điểm hẹn đón du khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi dịp tết đến. Năm nay, hội hoa có hơn 4.000 hiện vật thuộc các bộ môn Hoa mai, Hoa lan, Hoa sứ, Hoa ôn đới, Kiểng cổ-Bonsai, Non bộ-Tiểu cảnh… được trưng bày.

Năm nay, đánh dấu 40 năm thực hiện, Hội hoa xuân Canh Tý có điểm nhấn là cổng chính Trương Định được thiết kế mô hình số 40 và những cánh hoa rực rỡ đang vươn mình đón nắng. Bên dưới cổng chính là hình ảnh gia đình chuột sum vầy đón năm mới-hình ảnh linh vật năm Canh Tý 2020 thể hiện mong muốn một năm mới an lành, no ấm và hạnh phúc, tài lộc đến với mỗi gia đình Việt.

Đường hoa Nguyễn Huệ tại trung tâm Quận 1

  • Địa chỉ: phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM
  • Thời gian: từ ngày 22/01 đến 28/01/2020

Năm Canh Tý nên linh vật đường hoa sẽ là các chú chuột được lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ – Đám cưới chuột. Lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ – Đám cưới chuột, đại cảnh đầu đường hoa Nguyễn Huệ là gia đình chuột cách điệu, nối đuôi nhau chào đón năm mới.

Có gần 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, bố cục trải dài khắp trục đường Nguyễn Huệ. Đây là lần đầu đường hoa xuân có một cánh rừng kết hợp với màn nước tạo nên hệ sinh thái thu nhỏ – thiết kế hàm ý để gợi nhớ đến các công trình sinh thái nổi tiếng trên thế giới như Cloud Forest trong Gardens by the Bay ở Singapore hay The Green Planet ở Dubai (UAE).

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng, Quận 7

  • Địa chỉ: Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM
  • Thời gian: từ ngày 17/01 đến 29/01/2020 (đối với một số hạng mục)

Tối 18/01 (24 tháng Chạp) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020 tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.

Chủ đề của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020 là “Rước lộc đồng hoa”. Đây tiếp tục là một chủ đề tiếp nối trong loạt đề tài “Hoa đồng cỏ nội” mà Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã đăng ký bản quyền và thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua. Trên khuôn viên tổ chức rộng khoảng 7 ha, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh tý 2020 chia làm 4 khu vực chính là Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân và Góp xuân.

Bài viết nổi bật

error: Content is protected !!