Thời gian đọc: < 1 phút

Vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán căn hộ là gì?

Căn hộ của bạn chưa có sổ hồng mà chỉ có hợp đồng mua bán nhà nhưng bạn lại có nhu cầu vay vốn.Vậy bạn có thể dùng hợp đồng mua bán căn hộ để làm tài sản thế chấp vay vốn. Khi vay thế chấp bằng hợp đồng mua bán căn hộ thì bạn có thể thế chấp tại ngân hàng có liên kết hoặc hợp tác với dự án để được hưởng lãi suất ưu đãi. Mức vay cụ thể như thế nào còn tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn và giá trị tài sản đảm bảo.

Điều kiện để được ngân hàng hỗ trợ vay mua căn hộ là gì?

Để được ngân hàng xét duyệt khoản vay, khách hàng phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

  • Công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Việt Nam
  • Tuổi từ 18 trở lên và không quá 65 tuổi (tùy từng ngân hàng sẽ có độ tuổi quy định khác nhau)
  • Nguồn thu nhập hàng tháng của 02 vợ chồng (nếu đã lập gia đình ) phải ổn định và chứng minh được bằng các hồ sơ tưng ứng với từng nguồn thu nhập (Lương, cho thuê, hộ kinh doanh, công ty sản xuất…)
  • Căn hộ thế chấp phải thuộc ngân hàng có liên kết hoặc hợp tác với chủ đầu tư dự án
  • Hợp đồng mua bán có giá trị tối thiểu 30% vốn tự có
  • Lịch sử tín dụng (CIC) trong vòng 12 tháng gần nhất không phát sinh nợ xấu

Và để có thể biết được Ngân hàng nào có chính sách tốt nhất và phù hợp nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại trụ sở chính hoặc Hotline: 0927 202 888 để được chuyên gia tư vấn BankExpress đưa ra giải pháp lựa chọn ngân hàng tốt nhất. Bên cạnh lựa chọn ngân hàng tốt nhất, bạn còn được tư vấn về khoản vay tốt nhất: số tiền vay và thời gian vay phù hợp nhất để mang lại lợi ích cao nhất.